Thực chất việc dùng rượu thuốc trị mụn có tốt không?

Dùng rượu thuốc trị mụn là một phương pháp đã có từ rất lâu rồi nhưng có nên trị mụn bằng thuốc rượu hay không?

 Bạn ơi, dưới đây là các cách trị mụn CỰC hiệu quả :

Uống collagen có trị sẹo rỗ hiệu quả không!?

Cách trị mụn sưng to không nhân đảm bảo KHÔNG ĐAU

Thần dược Atiso cho làn da từ thiên nhiên

rượu thuốc trị mụn

Rượu thuốc trị mụn hiện nay có trên thì trường:

  • Bằng rễ cây.
  • Các loại thảo dược.
  • Bằng mật gấu hoặc các loại côn trùng, động vật khác.
  • Rượu thuốc bắc trị mụn.

Cách làm ra thuốc rượu trị mụn như thế nào?

Rượu thuốc trị mụn là sự kết hợp các loại thảo dược  được làm  khô sau đó ngâm với rượu trong thời gian 1 tháng hoặc nhiều hơn cho các thành phần hòa vào nhau.Dùng thuốc này để bôi lên vùng da mặt. Tuy nhiên theo các nghiên cứu thì, rượu có chứa nồng độ cồn rất cao và đây là chất gây hại cho da, đặc biệt là những loại da nhạy cảm, da bị tổn thương.

Trong rượu thuốc trị mụn, có thành phần cồn nên khi bôi lên da, cồn sẽ nhanh chóng bị bay hơi và lấy đi lượng lớn chất dưỡng ẩm trên da, khiến da bị khô đi nhanh chóng. Và bong tróc nhiều sau khi sử dụng.Thảo dược kết hợp với rượu có tính nóng, bôi quá nhiều lên da có thể khiến da bị sưng tẩy, ửng đỏ, và  bong tróc da này có thể làm bong cả nhân mụn trên da. Đó là lí do tại sao mọi người cảm nhận được tác dụng thần kì của thuốc rượu trị mụn.

Thực tế sau khi sử dụng thuốc rượu trị mụn:

Chị Trần Ngọc Thu Trang- người đã từng sử dụng thuốc rượu trị mụn: “nghe các bạn đồng nghiệp trong công ty tôi truyền tay nhau  rằng họ đang làm đẹp da bằng thuốc rượu, rất rẻ nhưng lại hiệu quả cao. Tôi đã nhờ  họ mua thuốc nam ngâm rượu rễ cây của một người quen”. Chị trang  chia sẻ lúc đầu da mặt sưng tái, rất ngứa, nếu rửa mặt thì rát vô cùng.” Sau 3 tuần sử dụng da chị càng ngày càng tệ hơn không chịu được chị phải vào bệnh viện để khám và chữa trị thời gian rất lâu.

rượu thuốc trị mụn

Một số cô gái khác khi nghe tác dụng “thần kì” của thuốc rượu trị mụn, vì nghĩ đây là những loại thuốc nam nên nó sẽ không gây dị ứng và làm hại da như những loại mỹ phẩm trôi nỗi trên thị trường đang bán. Nên họ đã tin tưởng sử dụng vì họ luôn mong muốn có làn da đẹp, không tì vết, và một số người bị mụn thì họ luôn tự ti về bản, nên họ rất vui mừng khi tìm được loại thuốc vừa rẻ tiền vừa hiệu quả. Không chần chừ họ đã mua về sử dụng nhưng sau khi sử dụng được một thời gian thì tất cả họ đều phải đến khám bệnh tại bệnh viện da liễu với tình trạng da vô cùng nặng.

Theo các bác sĩ ở bệnh viện da liễu:

Hàng ngày họ gặp rất nhiều bệnh nhân đến khám bệnh trong tình trạng da rất xấu nguyên nhân chủ yếu là do họ sử dụng thuốc rượu trị mụn quá lâu và không hề bảo vệ da dưới tác hại của môi trường. Đặc biệt sau khi sử dụng da bong tróc ra nếu tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời thì da sẽ yếu đi và khó hồi phục.

rượu thuốc trị mụn

Theo BS Huỳnh Huy Hoàng (Bệnh viện Da liễu TP HCM) cho biết việc điều trị mụn hay nám da cần được hướng dẫn từ  bác sỹ. Không nên lạm dụng các loại mỹ phẩm trắng cấp tốc vì điều trị mụn là một quá trình lâu dài. Nếu thường xuyên sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc sẽ khiến da bị mỏng hơn do mất đi lớp sừng bảo vệ, khi đó sẽ dẫn đến tình trạng da ngày càng mỏng đi làm da dễ tổn thương hơn, dễ bắt nắng và nguy hiểm hơn là gây ung thư da.

Share This Post

Post Comment